• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

ดูบอลออนไลน์

มวยพักยก

SBOBET

UFABET

poker online

ufa

ufabet

baccarat

sagame

UFABET

ที่นอน

รับทำเสื้อ

ปูนปั้น

อึ้งสลากกินแบ่งบนหิ้งพระไม่ไหม้ ประชาชนแห่ส่องเลข

Started by Panitsupa, March 30, 2023, 06:54:22 PM

Previous topic - Next topic

Panitsupa

ยายจุดธูปเทียนไหว้พระ ไฟเผาหวิดลามวอดบ้านอีกทั้งหลัง อึ้ง.บนหิ้งพระไม่ไหม้ ประชาชนแห่ส่องเลข ซื้อ.งวดนี้

วันที่ 29 มี.ค. 66 ร.ต.ท.ชานนท์ โสนะโชติ พนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านช่องสามัญชน เหตุเกิดบริเวณชุมชนโพธิ์ทอง ซ.โพธิ์ทอง 10 เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังรับแจ้งก็เลยประสานรถยนต์น้ำดับเพลิง เทศบาลนครจังหวัดอุดรธานี เข้ายับยั้งเหตุเพลิงไหม้ในทันที โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่หิ้งพระชั้น 2 ของบ้าน ไหม้หิ้งพระจนกระทั่งเสียหาย ส่วนตัวบ้านเสียหายบางส่วน โดยมีเพื่อนบ้านดับไฟได้ทัน ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลไปถึง เจ้ากี้เจ้าการจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นางสาวอภิญญา จิ๋วหุ่น อายุ 35 ปี หลานเจ้าของบ้าน บอกว่า เวลาราวๆ 07.00 น. พายายไปตลาดหาซื้อดอกไม้ เพราะว่าวันนี้เป็นวันพระใหญ่ โดยยายได้จุดเทียนธูป แปลงน้ำ และดอกไม้ แล้วต่อจากนั้นก็ทำความสะอาดบ้าน และจากนั้นก็พายายและก็ตาออกไปบ้านสวน ต่อจากนั้นได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่าไฟเผาบ้านก็เลยกลับมาดู ส่วนคุณยายไม่ได้กลับมาด้วย ด้วยเหตุว่าอยู่ในอาการช็อกแล้วก็ตระหนกตกใจไม่กล้ากลับมามอง โชคดีที่เพื่อนบ้านมาช่วยดับได้ทันไฟไม่ไหม้บ้านไปทั้งหลัง

ส่วนความเสียหายนั้นส่วนใหญ่เป็นเหรียญพระเก่าเอ็งของคุณยายซึ่งเก็บไว้ตั้งแต่ยุคผู้หญิงแล้วก็ยังมีลอตเตอรี่เลข 217617 ของวดวันที่ 1 ไม่.ย. 2564 ที่อยู่บนหิ้งพระ แม้กระนั้นไม่มีรอยคราบที่เกิดจากการไหม้อะไร ชาวบ้านพากันอึ้ง พร้อมด้วยจะนำเลขมาลุ้นโชคใหญ่งวด 1 เม.ย. 66 นี้


เบื้องต้นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากลมพัดเทียนหรือธูปที่ยายเจ้าของบ้านจุดเอาไว้ แล้วตกลงใส่หมอนที่ใช้ไหว้พระจนไฟลุก สำหรับบ้านข้างหลังนี้โดยมากคุณตากับคุณยายจะอาศัยอยู่ ช่วงเดือนนี้คุณยายออกไปนอนที่บ้านสวน แต่จะเข้ามาจุดธูปเทียนไหว้พระเป็นประจำทุกเมื่อเชื่อวันพระ

หิ้งพระไฟไหม้
ขอบคุณบทความจาก https://freelydays.com/13408/