poker online

ปูนปั้น

แนะนำเมนูฟิวชั่นสไตล์เอเชียจากหมูสามชั้น อร่อยถูกปาก

Started by luktan1479, December 27, 2024, 04:42:10 PM

Previous topic - Next topic

luktan1479

เมนูฟิวชั่น (Fusion Food) เป็นหนึ่งในการเคล็ดการทำอาหารที่นิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยนำเมนูยอดฮิตจากต่างแดน มาปรับแต่งทำให้รสชาติ ถูกปากของคนในชาตินั้น ๆ โดยยังคงขั้นตอนการปรุง และวัตถุดิบบางอย่างที่ขาดไม่ได้ในเมนูต้นฉบับ ดังนั้น ในบทความนี้ เราขอมาแนะนำเมนูฟิวชั่นสไตล์เอเชีย ด้วยหมูสามชั้น จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน



[ul]
  • เกี๊ยวหมูสามชั้น
[/ul]
เริ่มแรกไปกันกับเมนูอาหารยอดนิยมของชาวไทย และชาวจีน อย่าง เกี๊ยว โดยเมนูดังกล่าว มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศจีน ซึ่งมีขั้นตอนในการทำง่าย และเป็นมิตรกับผู้ที่เริ่มหัดทำอาหาร โดยมีส่วนผสมเพียงแป้งสาลี ไข่ และเกลือ นำมาผสมกัน จากนั้นมาปั้นขึ้นรูปเป็นจีบ ซึ่งเว้นช่องว่างตรงกลางไว้ใส่ไส้หมูสามชั้นบด ทั้งนี้สามารถมานำมาทานคู่กับซอสพริก หรือน้ำจิ้มต่าง ๆ ได้
[ul]
  • ข้าวผัด
[/ul]
สำหรับข้าวผัด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่มีต้นกำเนิดจากประเทศจีน ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงนำข้าวและไข่ไปผัดรวมกันในกระทะ และปรุงรสด้วยซอสเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้ข้าวผัดอร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้ว ทั้งนี้การใช้หมูสามชั้นแทนน้ำมันก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดความมันของข้าวผัด ทำให้เมนูนี้ตอบโจทย์ทั้งในแง่ของรสชาติ และสุขภาพมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม เมนูข้าวผัดนี้ก็ได้รับการดัดแปลง และผสมผสานกับวัฒนธรรมอื่น ๆ อย่างมากมาย อย่างเช่น "ข้าวผัดอเมริกัน" ที่ไม่สามารถหากินได้ในประเทศอเมริกา 



[ul]
  • ซูชิหน้าหมูสามชั้น
[/ul]
สุดท้ายนี้ เมนูซูชิก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับการปรับและผสมผสานวัตถุดิบต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว เราสามารถเห็นซูชิที่ขายในประเทศไทยมีราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพัน ซึ่งให้ผู้บริโภคสามารถเลือกสรรตามงบประมาณ และความชอบ 


ทั้งนี้ ซูชิไม่ได้จำกัดเฉพาะการใช้วัตถุดิบชั้นสูง หรือราคาแพงเสมอไป การนำข้าวญี่ปุ่นมาปั้นตามแบบฉบับของซูชิญี่ปุ่น และเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ด้วยการนำหมูสามชั้นทอดกรอบมาโปะไว้ด้านบน ก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถสร้างสรรค์เมนูซูชิในแบบใหม่ที่มีรสชาติอร่อย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/